Thông điệp từ Hiệu trưởng

Kính thưa Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!

 

Lấy thuyết kiến tạo “người học là trung tâm” làm kim chỉ nam; lấy chất lượng giáo dục “Đức độ là nền tảng - Tri thức là hành trang - Trải nghiệm là vũ khí”  làm thông điệp, trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân cam kết đào tạo học sinh trở thành người có đạo đức, kiến thức và giàu kỹ năng trong suốt quá trình các em theo học, rèn luyện tại trường. 

Thông điệp từ Hiệu trưởng

Trên nền tảng 3 giá trị cốt lõi: Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm, chúng tôi chú trọng gắn kết nhiệm vụ dạy học với các hoạt động giáo dục nhằm khơi dậy, bồi dưỡng, phát huy các phẩm chất tốt đẹp và năng lực cần thiết cho học sinh. Giữa sự phát triển  không ngừng của khoa học kỹ thuật và yêu cầu ngày càng cao về nhân lực trong thời đại công nghiệp 4.0, chúng tôi mang sứ mệnh trang bị tri thức, kỹ năng tốt nhất để các thế hệ học sinh của trường thích nghi trở thành công dân toàn cầu: 

  • Tuân thủ chuẩn mực đạo đức của một công dân. 
  • Đạt chuẩn phẩm chất và năng lực theo định hướng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 
  • Tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp và Tin học văn phòng. 
  • Khám phá và phát huy  năng lực của bản thân. 
  • Tự tin trong giao tiếp. 
  • Tư duy sáng tạo. 
  • Định hướng nghề nghiệp, tư tin quyết định các bước đi tương lai của bản thân. 

Để đạt được những mục tiêu trên, chúng tôi không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn đồng thời triển khai các chương trình dạy học tăng cường (Tiếng Anh chuẩn Châu Âu, Tin học quốc tế, kỹ năng sống, các chương trình phát triển thể chất và năng khiếu…). Bên cạnh đó, Nhà trường đầu tư đa dạng hóa môi trường học tập để kích thích sự hứng thú, phát huy tính sáng tạo của học sinh. Đặc biệt, chúng tôi chú trọng đẩy mạnh hoạt động học tập trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho học sinh. 

Như vậy, học sinh thế hệ mới đảm bảo các yêu cầu: học sinh đóng vai trò trung tâm, học tập tích cực qua việc thực hành, giải quyết vấn đề, học tập qua dự án, qua trải nghiệm và qua gợi mở. Cùng với những thành quả đã đạt được, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong tương lai. 

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và chia sẻ với Quý Phụ huynh về những định hướng, phương pháp mà Nhà trường có thể thực hiện để đồng hành cùng Quý Phụ huynh trong giáo dục và chăm dưỡng các em. 

Chào mừng Quý Phụ huynh và các em học sinh đến với ngôi trường thân thiện và ưu tú của nền giáo dục thời đại 4.0! 

Cô LÝ THỊ QUẾ - Hiệu trưởng