18.10 2023

BỔ ÍCH – THIẾT THỰC – CẦN THIẾT CÙNG CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Trước sự thay đổi của xã hội, yêu cầu mỗi người cần phải có sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và đạo đức. Đó là một quá trình giáo dục của nhà trường, gia đình, xã hội và sự tu dưỡng rèn luyện của bản thân, trong đó giáo dục pháp luật có ý nghĩa rất quan trọng. Giáo dục pháp  luật cho học sinh là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Lê Qúy Đôn – Long Bình Tân.
Vừa qua, Công an TP. Biên Hoà phối hợp cùng Đồn CA KCN, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân tổ chức buổi tuyên truyền về Luật ATGT, Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường cho các bạn học sinh. Đến với chuyên đề, học sinh được trang bị các kĩ năng cần thiết như:
Tìm hiểu bộ luật giao thông, những lưu ý khi tham gia giao thông đường bộ để an toàn cho bản thân và người  tham gia giao thông.
Tìm hiểu những lợi ích và tác hại của mạng xã hội, từ đó có những cách tiếp cận mạng xã hội an toàn, tránh bị lừa đảo qua mạng xã hội.
Cuối cùng, là tìm hiểu và phòng tránh vấn nạn bạo lực học đường, xây dựng môi trường học tập an toàn hạnh phúc
Đây là những kiến thức, kĩ năng cần thiết, bổ ích thiết thực với mỗi học sinh trong thời đại số.  Là gói hành trang vững chắc giúp các em luôn an toàn, tự tin bản lĩnh xử lí các tình huống xảy ra trong cuộc sống.