22.04 2023

CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21.4

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách là kho tri thức khổng lồ. Việc đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, bồi đắp nhân cách, hình thành kỹ năng tự học, đặc biệt, theo nghiên cứu khoa học, việc đọc sách cải thiện sự tập trung, tăng kỹ năng tư duy, phân tích, mở rộng vốn từ.
Tại Lê Quý Đôn – Long Bình tân, đọc sách và lan toả văn hóa đọc đã là một nét truyền thống đáng tự hào từ những ngày đầu thành lập trường. Với chương trình phát triển văn hóa đọc  được xây dựng bằng cả tình yêu sách, tâm huyết của CBNV - Giáo viên - Học sinh. 5 năm hình thành và phát triển văn hóa đọc nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào từ các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Hình thành thói quen đọc sách trong mỗi học sinh qua nhiều thế hệ. Ngoài ra văn hóa đọc đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển tình yêu quê hương đất nước, tình yêu thương con người, phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu, năng lực ngôn ngữ, năng lực tự nhận thức, tự điều chỉnh hành vi hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người khám phá niềm yêu thích đọc sách.