16.12 2022

DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI LÊ QUÝ ĐÔN - LONG BÌNH TÂN

Tiếp nối hành trình trang bị kỹ năng cho học sinh, vừa qua trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân tổ chức buổi Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường.
Buổi diễn tập trang bị đầy đủ kiến thức với 2 phần diễn ra nhận được sự tham gia và lắng nghe tích cực tiếp thu kỹ năng mới của các bạn học sinh.
Phần 1 là lý thuyết trang bị cho các bạn kiến thức cần thiết về kỹ năng PCCC, thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra. Đồng thời hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách.
Đến với phần 2, học sinh được tham gia tình huống giả định, áp dụng  kiến thức lý thuyết vào thực tế xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy...
Qua buổi học, các bạn học sinh đã được nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ; bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.