20.04 2024

Giai điệu thứ nhất - THANH ÂM TỪ SÁCH ĐẾN CUỘC ĐỜI

📔LQĐ-LBT: Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc: Giai điệu thứ nhất - THANH ÂM TỪ SÁCH ĐẾN CUỘC ĐỜI🎶
🌈Tập thể Lê Quý Đôn - Long Bình Tân hân hoan chào đón Ngày sách và Văn hóa đọc 2024 với chuỗi hoạt động vô cùng đa dạng và ý nghĩa. Với chủ đề chung của ngày hội: "Sách - Hướng nghiệp và Môi trường", các học sinh nhà Tân tự hào giới thiệu dự án "THANH ÂM TỪ SÁCH ĐẾN CUỘC ĐỜI". Nghe thật lạ phải không nào?
🌍Hưởng ứng thông điệp ngày sách trên cả nước: "Sách hay: mắt đọc - tai nghe", mỗi lớp chúng mình đã cùng chọn một đầu sách tâm đắc nhất về Môi trường, hướng nghiệp, về những câu chuyện tích cực. Sau khi chuyền tay nhau cùng đọc, cùng suy ngẫm, chúng mình đã viết nên những cảm nhận, suy tư, chiêm nghiệm mà chúng mình rút ra khi lật giở từng trang sách. Để từ đó, mỗi tập thể 10A đã cùng nhau quay, dựng để tạo nên một cách tiếp cận sách vô cùng thú vị: đó là lắng nghe âm thanh của sách. Mỗi video gồm phần tóm tắt quyển sách mà chúng mình đã đọc, những thông điệp mà chúng mình muốn gửi gắm đến mọi người.
📖Những Thanh âm hôm nay là kết tinh của tinh thần Hợp lực - Cùng tạo cách mới khi chúng mình làm việc nhóm cùng nhau, ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới hình thức đọc. Cũng là phát huy truyền thống Văn hóa đọc tốt đẹp của nhà Tân chúng mình: Mỗi học sinh LQĐ-LBT là một Đại sứ Văn hóa đọc.