22.04 2024

HỌC SINH LÊ QUÝ ĐÔN – LONG BÌNH TÂN - SÁNG TẠO ĐỂ BẢO VỆ - TRÁCH NHIỆM XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH

🌳Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường trở thành mối lo ngại nghiêm trọng, việc thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh là một phần quan trọng trong sứ mệnh giáo dục của Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân. Thông qua các hoạt động, nhà trường tin rằng mỗi học sinh đều có khả năng để làm một sự khác biệt và hướng tới một tương lai xanh sạch.
💡Với hoạt động “Xây dựng ý tưởng tình nguyện bảo vệ môi trường” là không gian, cơ hội cho học sinh chia sẻ những ý tưởng mới mẻ, đưa ra tiếng nói của bản thân, hành động vì môi trường. Bản lĩnh, tự tin cùng kĩ năng thuyết phục tất cả các ý tưởng đã được lan rộng, “gieo mầm” ý thức bảo vệ mỗi trường đến mỗi thành viên nhà Tân.
☘Cuộc thi "Sáng tạo đồ dùng từ vật liệu tái chế" là sân chơi khuyến khích học sinh thể hiện sự sáng tạo của mình tham gia bảo vệ môi trường. Những bức tranh tuyệt đẹp, những chậu cây xinh xắn, những túi xách tiện lợi… được sản xuất bởi vật liệu tái chế thông qua bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo của học sinh chính là một hành động thiết thực giúp giảm thiểu lượng rác thải,.
🎗 “2 hoạt động nhỏ - kết quả to” là đã đem lại những bài học bổ ích, xây dựng trách nhiệm và ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi học sinh. Để mỗi học sinh Lê Quý Đôn – Long Bình Tân là một “sắc màu rực rỡ” tạo ra thế giới xanh – sạch – đẹp.