28.07 2023

LQĐ-LBT: ỨNG XỬ VĂN MINH – HÀNH ĐỘNG VĂN HÓA

Muốn thành công, trước hết chúng ta cần thành "Nhân". Thành "Nhân" từ những thói quen tốt. Thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận. Với phương châm Đạo đức là nền tảng, trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân chú trọng giáo dục đạo đức cho HS thông qua chuyên đề dưới cờ hàng tuần.
Chủ đề tuần này là "Văn hóa ứng xử của học sinh Lê Quý Đôn – Long Bình Tân". Trong buổi ngoại khóa, các em được lắng nghe thầy cô chia sẻ trước toàn trường về những nét văn hóa của Lê Quý Đôn – Long Bình Tân: như cách nói lời cảm ơn và xin lỗi văn hóa chào hỏi dạ thưa, văn hóa xếp hàng, văn hóa cổ vũ, giữ gìn vệ sinh chung…. Bên cạnh đó thông qua các trò chơi, qua các bài tập nhóm học sinh cùng nhau xây dựng những hành động góp phần xây dựng nét văn hóa đẹp cho Lê Quý Đôn – Long Bình Tân.
Bài học văn hóa đã có – hành động đẹp cũng đã lên – bây giờ chính là phần thực hành của các bạn. Hãy thật cố gắng xây dựng bản thân mình trở thành học sinh văn minh, góp phần làm đẹp văn hóa học đường nhé!