03.08 2023

NGOẠI KHOÁ “KHÁM PHÁ KHOA HỌC - THÍ NGHIỆM VUI”

Học Lý – Hóa – Sinh không khó nếu bạn biết thực hành, biết ứng dụng kiến thức vào đời sống thực tiễn. Vừa qua trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân đã tổ chức buổi ngoại khóa “Khám phá khoa học – Thí nghiệm vui” đầy thú vị và bổ ích.
Đến với buổi ngoại khóa học sinh có cơ hội thực hành các thí nghiệm ẩn chứa nhiều kiến thức về Khoa học, các thí nghiệm gần gũi trong cuộc sống , siêu vui , siêu thú vị, cùng với nhiều câu hỏi “hóc búa” cho các bạn thích khám phá khoa học như: thí nghiệm vui cùng áp suất, thí nghiệm cân bằng kỳ diệu, giải mật mã, cầu vồng trong ly nước, hạt gạo nhảy múa… Sau mỗi thí nghiệm là những bài học ôn tập thực tế từ các môn môn Lý – Hóa – Sinh được rút ra.

Qua buổi ngoại khóa góp phần hình thành các kĩ năng (quan sát, thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, tính chính xác, cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn lại), tôn trọng các diễn biến và quy luật phát triển của các hiện tượng trong quá trình thí nghiệm. Bên cạnh đó giúp củng cố, hệ thống kiến thức một cách vững chắc. Đồng thời giúp cho học sinh học tập kiến thức gắn liền với cuộc sống thực tiễn, rèn luyện tính thích ứng cho học sinh.