19.05 2023

TỰ HÀO LÀ HỆ THỐNG TRƯỜNG DUY NHẤT TẠI ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH LEADER IN ME

Bắt đầu từ năm học 2021-2022, IGC kết hợp cùng FCE Việt Nam (đối tác của Tập đoàn giáo dục toàn cầu FranklinCovey - Hoa Kỳ) triển khai chương trình Leader in Me cho các ngôi trường IGC School. Đây được xem là một sự đầu tư bài bản của Tập đoàn IGC để triển khai các chương trình có phí bản quyền nghiêm túc và thể hiện đúng tinh thần của chương trình LIM xuyên suốt mọi thời điểm.
Được xây dựng dựa trên nền tảng “7 Thói quen hiệu quả”, Leader in Me giúp học sinh phát triển các kỹ năng LÃNH ĐẠO BẢN THÂN. IGC khéo léo lồng ghép chương trình vào các hoạt động giảng dạy, chiến dịch, cuộc thi, dự án trong và ngoài nước, nhận được sự hưởng ứng của các bạn học sinh từ lớp 1-12. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Phát động dự án kết nối học sinh 35 trường Leader in Me tại 9 quốc gia để cùng thực hiện clip Together We can change the World, lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ hành tinh xanh
Khuyến khích tinh thần lãnh đạo của học sinh qua các sự kiện. Học sinh giữ vai trò trong đội ngũ truyền thông, dẫn chương trình, điều phối viên,... tự tin thể hiện khả năng và xây tinh thần trách nhiệm cho bản thân.
Triển khai các chiến dịch dựa trên 7 thói quen cho học sinh. Học sinh được hướng dẫn và thực hành những thói quen tích cực, có bảng theo dõi hàng ngày và cùng nhìn nhận lại cả quá trình trong ngày tổng kết chiến dịch.
Với đội ngũ giáo viên IGC, các mô thức của Leader in Me được chia sẻ và ứng dụng như một hệ điều hành tư duy giáo dục trong toàn hệ thống. Không chỉ ứng dụng Leader in Me vào nội dung bài học, công tác chủ nhiệm; là đầu mối điều phối, đồng hành cùng học sinh qua các chiến dịch và sự kiện, đội ngũ giáo viên hoa tiêu tại IGC tích cực tham gia chia sẻ kinh nghiệm với các trường Leader in Me trên cả nước. Cùng với đó, một nhóm Leader in Me trên Facebook được thành lập dành cho toàn thể Cán bộ - Nhân viên - Giáo viên cộng đồng IGC. Đây là nơi để các thành viên lan tỏa những điều tâm đắc về chương trình, cũng như cách ứng dụng 7 thói quen vào công việc và cuộc sống.