21.04 2024

LQĐ-LBT:Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc: SÁCH - KẾT NỐI THẾ GIỚI

📚Hòa chung không khí ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 trên cả nước, trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân tiếp nối chuỗi hoạt động phát triển Văn hóa đọc được tổ chức vô cùng đa dạng, độc đáo.
🎊Khai mạc ngày hội Sách - Hướng nghiệp - Môi trường với chủ đề: Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc tại đường sách có một không hai của Lê Quý Đôn - Long Bình Tân với không khí long trọng, hào hứng.
💡Song song với cuộc thi Cùng bạn đọc sách ở khối 10, cuộc thi Xếp sách nghệ thuật theo ngành nghề là Cuộc thi Ý tưởng phát triển Văn hóa đọc. Cuộc thi quy tụ những dự án cộng đồng siêu ý nghĩa. Mỗi poster ý tưởng dự án đưa ta đến với một vùng đất - con người khác nhau, nơi mà Sách và văn hóa đọc thực sự mang lại những giá trị thay đổi tích cực cho cuộc sống. Bằng phần hùng biện vô cùng thuyết phục đến từ các "start up", BGK đã phải làm việc hết công suất vì sự cân tài cân sức cũng như tính khả thi của các dự án. Bởi mỗi HS LQĐ-LBT thực sự là một Đại sứ Văn hóa đọc.
📚Cùng với đó, dự án "TẬP SAN NHẬT KÍ ĐỌC SÁCH - SẮC MÀU CỦA SÁCH" quy tụ hơn 1000 đầu sách mà mỗi HS chúng mình chọn đọc trong suốt 3 tuần. Mỗi tuần, chúng mình đều ghi chú lại hành trình đọc khi ở nhà, ở trường vào Nhật kí đọc sách. Sau 3 tuần, những trang nhật kí đã dày kín những cảm xúc, hình vẽ minh họa xinh xắn, những tấm hình mà mình cùng gia đình chụp chung với quyển sách yêu thích, những bài học sâu sắc mà tự bản thân chúng mình cảm được; và tất cả tập hợp lại thành 22 tập san vô cùng sống động. Mỗi tập san chọn cho mình 1 slogan làm sợi chỉ đỏ soi chiếu toàn bộ thông điệp từ hơn 50 bài Nhật kí của lớp. Tựa như 1000 đầu sách ấy đã lấp lánh thành muôn vàn màu sắc giữa cuộc đời để truyền cảm hứng cho mỗi LQĐLBTer chúng mình. Những video giới thiệu về các tập san tiêu biểu, hi vọng sẽ truyền năng lượng tích cực đến với mọi người.
💁Đặc biệt, món quà mà BTC dành tặng các bạn nhà Tân chính là buổi giao lưu với khách mời "cực phẩm": nhà văn "Triệu bản" - Anh Khang. Buổi giao lưu đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bất ngờ từ chính HS nhà Tân khi nhận được quá nhiều chia sẻ thú vị về trải nghiệm tuổi trẻ, về cách nhìn nhận cuộc sống tích cực, về cách tạo động lực chinh phục mục tiêu, về cách đọc sách trong thời đại số...Bất ngờ từ chính tác giả khi HS nhà Tân chao ôi dễ thương và sâu sắc đến lạ, khi không gian đọc sách phủ rộng và đa dạng biết bao! Món quà ấy có lẽ là hành trang không thể quên trong hành trang kỷ niệm dưới mái trường yêu dấu này.
💪 Chuỗi hoạt động Hội sách sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương đất nước.