02.12 2022

MÙA THU HÀ NỘI - MÙA GIẢI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC QUỐC GIA

Là 1/ 1 triệu bài thi góp  hương vào vườn hoa Văn hóa đọc toàn quốc, trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân tự hào là đại diện cấp THPT duy nhất của tỉnh Đồng Nai đạt giải C Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp quốc gia năm 2022 - Chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước" - với tác phẩm của bạn Võ Nhật Vy - học sinh lớp 12C10.
Cùng với nền tảng ươm mầm - phát triển văn hóa đọc từ nhà trường, cùng sự đồng hành của Thư viện tỉnh Đồng Nai, cũng như được truyền lửa từ kênh Cùng bạn đọc sách do Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư Viện Vũ Dương Thúy Ngà sáng lập, niềm yêu sách bung nở rực rỡ giữa thế kỷ số.
Sắp tới, các "đại sứ Văn hóa đọc" của LQĐ-LBT sẽ tiếp tục phát huy vai trò, cũng như mang Văn hóa đọc - "Văn hóa soi đường" đến cộng đồng, cụ thể là các em nhỏ vùng khó khăn với dự án "Gieo mầm xanh".